fbpx

Phóng Sự Cưới

Witness blessful moments

/
Phóng Sự Cưới

Phóng sự cưới của MAI WEDDING bao gồm những gì?

“Khác với phong cách chụp ảnh cứng nhắc của chụp hình cưới truyền thống, chụp ảnh phóng sự cưới với nhiều ưu điểm nổi bật. Chính vì thế, trong những năm gần đây chụp phóng sự cưới đang là hình thức được rất nhiều cặp đôi lựa chọn. MAI WEDDING với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành cưới sẽ đảm bảo ngày đẹp nhất trong cuộc đời bạn trở nên lãng mạn và ấm áp hơn bao giờ hết…”

1.Phóng sự cưới là gì?

Phóng sự cưới là gì có lẽ là câu hỏi đầu tiên mà rất nhiều bạn trẻ đang băn khoăn. Chụp ảnh phóng sự cưới gần giống với khái niệm của chụp ảnh phong cách báo chí. Đó là phong cách chụp ảnh đặc biệt, ghi đậm dấu ấn và phản án một cách chân thực nhất những gì đã diễn ra.
Nếu so sánh chụp hình phóng sự cưới với chụp ảnh cưới truyền thống thì bạn có thể nhận ra được ngay điểm khác biệt. Đó là chụp ảnh cưới truyền thống cần lên kịch bản trước thì với phóng sự cưới sẽ không có một kịch bản nào được định ra trước đó. Vì thế, nội dung của mỗi phóng sự cưới sẽ không hề giống nhau.

2.Ưu điểm khi chụp phóng sự cưới

Chụp phóng sự cưới là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong ngày cưới của một cặp đôi, và có nhiều ưu điểm nổi bật giúp giá trị của nó trở nên đáng giá. Sau đây là một số ưu điểm của việc chụp phóng sự cưới:

1. Chụp phóng sự cưới giống như kể chuyện cho người xem

Nếu như chụp ảnh cưới truyền thống chỉ đóng vai trò ghi lại hình ảnh về khuôn mặt hoặc việc tạo dáng với trang phục cưới mà không thể “bắt” được những biểu lộ cảm xúc hay tinh thần của tân lang – tân nương, họ hàng 2 bên gia đình, khách mời trong ngày trọng đại. Nhưng với chụp phóng sự cưới, hình thức này lại có khả năng “kể chuyện” cho người xem về không khí diễn ra trong ngày cưới.
Chính vì thế, khi chụp phóng sự cưới, bạn sẽ có cảm tưởng như đang được theo dõi trực tiếp các hoạt động diễn ra ngày thành hôn. Cũng vì lý do đó mà khi xem lại phóng sự cưới, bạn sẽ không bị nhàm chán như khi xem lại loạt ảnh cưới truyền thống.

2. Chụp phóng sự cưới tự nhiên và nghệ thuật hơn

Bằng việc bắt trọn các khoảnh khắc đáng nhớ của cô dâu – chú rể mà chụp ảnh phóng sự cưới mang đến nét độc đáo, nghệ thuật và chân thực hơn. Thêm nữa là chụp phóng sự cưới còn thể hiện được sự sáng tạo, đẳng cấp so với chụp ảnh cưới truyền thống.

3. Giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc đời

Hãy thử nghĩ mà xem, sau nhiều năm, gia đình bạn mở lại phóng sự cưới ra để xem, chắc chắn vợ chồng bạn sẽ như được sống lại thời điểm ngọt ngào, ý nghĩa khi 2 người về chung một nhà. Và sẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều nếu bạn lật lại cho con cái của mình xem, để chúng thêm yêu, trân trọng gia đình.

3.Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

Một bộ ảnh chụp phóng sự cưới lý tưởng sẽ là bộ ảnh ghi lại được những khoảnh khắc, cảm xúc thăng hoa của đôi uyên ương cùng niềm vui rạng rỡ của 2 bên gia đình, chúc phúc cho 2 nhân vật chính. Bên cạnh những nụ cười hạnh phúc thì đó còn là những giọt nước mắt của phụ huynh trong thời điểm đưa con gái về nhà chồng. Để có được bộ ảnh chụp phóng sự cưới hoàn hảo như vậy thì bạn cần lưu tâm đến một số vấn đề sau:

1. Nhiếp ảnh gia phải là người chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp phóng sự cưới

Để có thể bắt được những khoảnh khắc đẹp, đòi hỏi người thợ chụp ảnh trong ngày cưới của bạn phải là photographer chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chụp hình phóng sự cưới không dập khuôn hay theo bất kỳ một mô típ nào được định sẵn nên việc nhiếp ảnh phải phải không ngừng suy nghĩ, tư duy, phân tích, để tạo ra được những khung hình đắt giá.

2. Nên sử dụng 2 thợ chụp ảnh trở lên khi chụp phóng sự cưới

Chụp phóng sự cưới cần ghi lại rất nhiều khoảnh khắc nên chắc chắn 1 nhiếp ảnh gia là không đủ, bạn cần phải có ít nhất 2 nhiếp ảnh gia thì mới có thể tạo ra được bộ hình phóng sự cưới mỹ mãn.
Bên cạnh đó, việc cô dâu và chú rể thường sẽ chuẩn bị hôn lễ ở 2 địa điểm khác nhau. Và chắc chắn rằng, bạn cũng không muốn bỏ lỡ những hình ảnh của nửa kia trong thời khắc quan trọng đó. Thêm nữa là với lượng khách mời đông trong ngày lễ thành hôn thì bạn cũng cần 2 tay máy ảnh cừ khôi thì mới có thể ghi lại kha khá cảm xúc, hành động của họ.

3. Mức giá chụp phóng sự cưới cao hơn

So với chụp ảnh truyền thống thì chụp phóng sự cưới có giá cao hơn hẳn. Và đó cũng là điều dễ hiểu, bởi yêu cầu của chụp hình phóng sự cưới cao hơn rất nhiều, lại còn cần đến hơn 2 nhiếp ảnh gia thì lẽ đương nhiên là chi phí mà các cặp đôi cần bỏ ra sẽ cao.

4. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ chụp phóng sự cưới?

Có không ít người vẫn có quan niệm sai lầm rằng, có thể mướn 2 đến 3 nhiếp ảnh gia nghiệp dư bên ngoài là có thể xây dựng được bộ hình phóng sự cưới ưng ý. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ hết sức sai lầm, bởi:
Chỉ có những người thợ ảnh chuyên nghiệp thì mới có đầy đủ các dụng cụ chuẩn và đặc biệt là một máy ảnh xịn sò, để hoạt động tốt và ổn định trong suốt lễ cưới.
Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tại các dịch vụ chụp phóng sự cưới sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra một bộ ảnh sáng tạo, đẳng cấp, thể hiện được tất cả những cung bậc cảm xúc của 2 nhân vật chính trong ngày trọng đại.
Với những ưu điểm nổi bật của chụp phóng sự cưới mang lại cũng như những lý do không thể chối cãi khi chọn dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới thì chắc chắn giờ đây bạn đang rất muốn tìm kiếm cho mình địa điểm chụp hình phóng sự cưới chất lượng cùng giá thành phải chăng đúng không nào.