fbpx

BÀI VIẾT

Witness blessful moments

Chụp hình phóng sự cưới Đà Nẵng

/
/
Chụp hình phóng sự cưới Đà Nẵng

Có thể nói chụp hình phóng sự cưới đang là mốt trong cách tổ chức đám cưới ngày nay của giới trẻ. Các cặp đôi không còn mấy quan tâm đến thể loại chụp ảnh cưới truyền thống. Là hình thức thợ ảnh “bắt” cô dâu chú rể tạo dáng theo ý muốn, rập khuôn. Mà nhiều cô dâu chú rể muốn chụp ảnh phóng sự cưới do họ bị cuốn hút bởi những bức ảnh mới lạ cùng sự tự nhiên vốn cỏ của những bức ảnh phóng sự cưới.

Ảnh phóng sự cưới là gì?

Ảnh cưới phóng sự nguyên gốc tiếng Anh là Wedding Photojournalist. Giống như các thể loại Photojournalist đó là “ảnh phóng sự” về thể thao, đời thường, động vật… mà chúng ta thường thấy trên các phương tiện truyền thông. Chụp ảnh phóng sự cưới đòi hỏi sự chăm chú quan sát để có thể miêu tả được chân thực nhất từng khoảng khắc. Diễn biến của đối tượng mà không được can thiệp.

Nét độc đáo của chụp hình phóng sự theo phong cách báo chí là sự chân thực. Xuyên suốt và thể hiện được cảm xúc say mê, hạnh phúc của đôi uyên ương trong từng khoảng khắc của buổi chụp.

Cảm xúc

Hình phóng sự cưới mang đến cảm xúc chân thực cho người xem. Bởi chính những sự kiện, diễn biến và cảm xúc của nhân vật trong ảnh. Khi xem một bức ảnh cưới phóng sự, người xem cảm nhận được tình cảm. Cảm xúc của nhân vật tại thời điểm diễn ra sự kiện, điều đó khiến cho bức ảnh có giá trị hơn cả. Và giúp cho thể loại ảnh cưới phóng sự ngày càng được ưa chuộng.

Khi ta xem lại một bức ảnh cưới phóng sự ta cảm nhận được tình cảm. Cảm xúc của nhân vật tại thời điểm diễn ra sự kiện. Toàn bộ bức ảnh như 1 bộ phim quay chậm với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Bố cục

Bên cạnh đó, chụp hình phóng sự cưới mang đến sự mới lạ bởi cách lấy bố cục khung hình táo bạo hơn. Hoặc sử dụng các loại ống kính góc rộng để tạo hiệu quả đặc biệt về hình ảnh. Mặc dù các điều này không được những người theo trường phái cổ điển ủng hộ.

Chụp hình cưới truyền thống thường được sắp xếp đội hình trật tự, nghiêm túc. Theo phong cách rõ mặt đặt tên.

Bởi quan niệm chụp ảnh là khung hình phải chuẩn, bố cục phải đầy đủ chi tiết. Không được cắt đầu (cắt tay, cắt chân) hoặc làm biến dạng hình ảnh.

Lựa chọn phù hợp

Với nhiều yếu tố quan trọng nên để có một bộ ảnh cưới đẹp. Lưu giữ được những khoảnh khắc tự đầy cảm xúc vốn có bạn cần lựa chọn nhiếp ảnh gia phù hợp. Cùng nhau thảo luận, bàn bạc trước khi chụp để đảm bảo chất lượng cũng như tính chân thực của bộ ảnh.