fbpx

BÀI VIẾT

Witness blessful moments

Giới trẻ không nên bỏ qua khoảnh khắc chụp ảnh lễ đính hôn

/
/
Giới trẻ không nên bỏ qua khoảnh khắc chụp ảnh lễ đính hôn

Lễ đính hôn mang ý nghĩa đính ước của cô dâu – chú rể, chính thức là hôn phu và hôn thê của nhau. Mỗi khoảnh khắc chuẩn bị cho ngày trọng đại sắp tới đều cần được lưu lại. Và thứ lưu giữ lâu nhất chính là hình ảnh qua khoảnh khắc chụp ảnh lễ đính hôn. Nó là kho kí ức, mãi mãi là nơi cất giấu những cảm xúc vui vẻ, xúc động không bao giờ lặp lại của đời người.

Giới thiệu chụp ảnh lễ đính hôn

Trong 3 nghi thức lễ cưới hỏi, thì lễ đính hôn ( còn được gọi là lễ ăn hỏi) sẽ đứng sau lễ dạm ngõ.

Lễ ăn hỏi được diễn ra nhằm mục đích thông báo cho tổ tiên về sự hứa giá thú của 2 bên gia đình. Chính thức cô gái là vợ chưa cưới của chú rể – người đi hỏi cưới.

Đây cũng là khâu vô cùng quan trọng cần được lưu hình ảnh lại làm kỉ niệm sau này. Đây là phần việc do nhà gái chuẩn bị để đón tiếp nhà trai. Những việc cần làm trong ngày này cần lên danh sách kĩ càng. Trong đó có cả việc ai sẽ là người chụp ảnh. Để lưu lại từng khoảnh khắc trước ngày cưới diễn ra.

 

Việc chụp ảnh đính hôn cũng được quan tâm rất nhiều. Và cũng có nhiều cặp đôi băn khoăn, có nên hay không đầu tư chi phí cho khoản chụp ảnh này. Nhưng đó là lúc bạn chưa hiểu được sâu xa của việc lưu lại những khoảnh khắc như thế.

Nó không quan trọng như ngày cưới. Nhưng nó có vai trò đặc biệt của mình. Đó là lúc hai bạn bắt đầu có những thề ước thật sự. Là khoảnh khắc bằng lòng về chung dưới một mái nhà. Cũng là sự khởi đầu cho cuộc hôn nhân thật êm đẹp.

Vậy thì nếu không có 1 anh photographer giúp hai bạn lưu lại những thời điểm đẹp ấy thì sau này lấy gì làm kỉ niệm phải không? 

Sự khác nhau giữa chụp truyền thống và chụp phóng sự

Chụp ảnh cho ngày đính hôn có 2 kiểu chụp

 • Chụp ảnh theo kiểu truyền thống.
 • Chụp ảnh theo kiểu phóng sự.

Chụp ảnh theo kiểu truyền thống

Chụp ảnh truyền thống được thấy nhiều nhất trong các lễ cưới hỏi. Kiểu chụp hình với sự nghiêm túc của tất cả thành viên. Mọi người đứng ngay hàng thẳng lối. Cùng nở nụ cười thật tươi. Nhìn trực diện ống kính. Và 1,2,3 “tách tách”.

Kiểu chụp hình không quan trọng những biểu cảm khác ngoài cười thật tươi. Đối với quy trình làm lễ cũng với những kiểu dáng trên. Nó chỉ cần ghi lại đúng theo trình tự nghi thức diễn ra là hoàn tất.

Mọi thứ trong buổi chụp sẽ được thợ chụp ảnh sắp xếp trước.

Chụp ảnh theo kiểu phóng sự

Là kiểu chụp ảnh khoảnh khắc tự nhiên. Những gì diễn ra trong ngày chụp vẫn có đầy đủ. Nhưng chẳng bao giờ được chuẩn bị và sắp xếp trước. Cứ thế mà chụp. Với con mắt nghệ thuật tinh tường, thợ chụp ảnh sẽ chọn cho mình những góc chụp, bắt trọn vẹn khoảnh khắc cảm xúc chủ thể. Từ đó tạo ra bức ảnh đáng giá.

Kiểu chụp thường là chụp không có ý định trước đó. Chủ yếu gói gọn cảm xúc của cặp đôi, gia đình, bạn bè trong ngày lễ đính hôn. Khác với truyền thống trên, phóng sự có thể chụp những vật dụng trang trí. Những món đồ nhỏ của cô dâu. Hoặc những cái mà kể cả cô dâu – chú rể cũng không biết có sự hiện diện, nhưng nó vẫn được lưu lại một cách đầy bất ngờ. Và cả những không khí nhộp nhịp chuẩn bị cho buổi lễ. Cô dâu đang makeup. Người nhà tất bật chuẩn bị đón nhà trai.. Mọi thứ sẽ được lưu lại một cách nhẹ nhàng như thế

Để có bộ ảnh đẹp ngày đính hôn

 • Hỏi thông tin giờ đến của nhà trai, để chuẩn bị chỉn chu trước giờ đó.
 • Thợ chụp ảnh cùng gia đình nhà trai bày biện các tráp quà sao cho đẹp mắt.
 • Tại nhà trai: thợ chụp ảnh chụp những shoot hình đầy đủ gia đình trước khi xuất phát sang nhà gái. Chụp các tráp quà riêng lẻ. Sau đó phải chụp cảnh chú rể trao tráp cho đội bưng quả.
Giới trẻ không nên bỏ qua khoảnh khắc chụp ảnh lễ đính hôn
 • Cảnh bê tráp di chuyển vào nhà cô dâu cũng cần được ghi lại.
 • Tiếp đến, là khoảnh khắc hai bên gia đình trình bày, giới thiệu.
 • Cô dâu xuất hiện sau đó trong sự hân hoan của mọi người. Thợ chụp ảnh cần chú trọng lúc này vì cảm xúc tất cả mọi người lúc này rất chân thật và rất vui vẻ.
Giới trẻ không nên bỏ qua khoảnh khắc chụp ảnh lễ đính hôn

Có nên hay không chụp ảnh lễ đính hôn

Lễ đính hôn là nghi thức lễ trước ngày cưới. Là thời điểm hôn ước trọn đời bên nhau của cô dâu – chú rể. Đó cũng là niềm hạnh phúc lớn lao của đời người. Vậy tại sao không đầu tư một bộ ảnh để lưu những kỉ niệm đáng nhớ ấy?

Khi nào chọn chụp ảnh kiểu truyền thống?

 • Bạn muốn tiết kiệm chi phí.
 • Chỉ muốn chụp những nghi thức chính của buổi lễ.
 • Buổi lễ đính hôn chỉ gồm người thân trong gia đình.
 • Bạn không muốn in thành phẩm cuốn album, chỉ lấy đúng file hình cần thiết.

Khi nào chọn chụp kiểu phóng sự?

 • Bạn muốn đầu tư mỗi khoảnh khắc diễn ra trong ngày trọng đại đều được ghi lại.
 • Bạn yêu thích những khoảnh khắc tự nhiên.
 • Bạn thích phong cách chụp ảnh nghệ thuật, sắc màu đa dạng.
 • Sẽ có nhiều góc chụp, hình ảnh hơn để bạn chọn.
 • Đặc biệt, sản phẩm bạn có sẽ tương tự như cuốn album pre-wedding.
Giới trẻ không nên bỏ qua khoảnh khắc chụp ảnh lễ đính hôn

Khoảnh khắc chụp ảnh lễ đính hôn mỗi đời người khoảnh khắc ý nghĩa đó chỉ diễn ra một lần thôi. Chẳng bao giờ trở lại thêm lần nữa. Ai trong chúng ta cũng muốn đó là dấu ấn duy nhất cuộc đời mình. Hãy để Mai Wedding là một phần giúp bạn có những khoảnh khắc thật ý nghĩa và đẹp đẽ đó nhé!