Đám cưới không thể thiếu váy cưới - vest, nhẫn cưới, hoa tươi.... Và chắc chắn càng không thể thiếu áo dài cưới. Hình ảnh cô dâu thướt tha, dịu dàng trong tà áo dài truyền thống Việt vô cùng ý nghĩa.

Áo dài cặp – xu hướng mới

Ngày nay, trong đám cưới không chỉ cô dâu mới mặc áo dài. Chú rể cũng có thể lựa chọn cho mình 1 bộ áo dài thật xứng đôi với cô dâu. Với cách này chẳng phải sẽ tạo nên sự đồng điệu, đậm nét truyền thống của người Việt Nam ta.

Hoạ tiết Rồng bay – Phượng múa

Với áo dài cô dâu, hoạ tiết được trải dài từ phần ngực đến phần tà áo. Cổ áo, cổ tay được đính hạt màu đen – trắng sang trọng. Riêng phần áo dài chú rể có phần đơn giản hơn, nhưng hoạ tiết ở phần ngực áo cũng đủ để làm nên sự nổi bật, tương xứng với áo dài cô dâu. Phía sau được thiết kế tà dài, rộng và có hoạ tiết kèm them để tạo sự mềm mại, uyển chuyển hơn.

Áo dài đám cưới - Chuyện bây giờ mới kể - Untitled 1 1 1024x881
Màu đỏ với sự kết hợp hoạ tiết rồng – phượng, tone trắng – vàng của áo dài cô dâu – chú rể.

Đây cũng xem là mẫu áo dài Rồng – Phượng được thiết kế theo kiểu truyền thống hơn. Đường nét sắc sảo, tỉ mỉ. Hoạ tiết được trải dài khắp mặt trước của áo dài. Giống như hình ảnh trang phục hoàng cung vua – hậu ngày xưa. Dâu – Rể nào thích sự truyền thống, nhưng lộng lẫy thì mẫu này khá phù hợp. Cổ áo thấp để tạo sự mới mẻ, trẻ trung, còn ống tay của dâu – rể đều được thêm hoạ tiết vòng cung.

Áo dài đám cưới - Chuyện bây giờ mới kể - Untitled 2 1 1024x754
Kiểu thiết kế đậm chất truyền thống.

Hoạ tiết Rồng biến tấu

Để tạo nên sự tương đồng giữa áo dài dâu – rể, nhiều nhà thiết kế sẽ lựa chọn hoạ tiết tương xứng với nhau. Áo dài cô dâu được lựa chọn hoạ tiết rồng cùng với áo dài của chú rể. Nhưng hình ảnh rồng được gói gọn trong vòng tròn viên mãn – như chính mong muốn của lứa đôi – cuộc sống hôn nhân luôn viên mãn. Ngoài ra, cổ áo cao, nhưng để giảm bớt sự đứng đắn, già dặn, nhà thiết kế đính thêm hạt trắng – đen để áo dài cô dâu mềm mại, uyển chuyển hơn.

Áo dài đám cưới - Chuyện bây giờ mới kể - Untitled 1 2 1024x754
Đây cũng được xem là một mẫu áo dài khá đơn giản mà nhiều dâu – rể có thể lựa chọn thêm.

Nói đến áo dài trắng là nói đến sự thanh lịch, dịu dàng, trong sáng. Giới trẻ đã không còn quá kiêng dè trong việc lựa chọn màu áo dài nữa. Nên màu trắng đang dần trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều cặp đôi. Váy cưới màu trắng, thì áo dài màu trắng cũng như nhau cả mà.

Giới thiệu với các bạn thêm mẫu áo dài cũng với hình ảnh Rồng – Phượng. Rồng – Phượng được sử dụng nhiều trong đám cưới và trong trang phục cổ điển. Vì vậy bạn đừng lấy làm lạ. Rồng gắn với mây (trời) , còn Phượng gắn với cây cối (đất). Khác biệt nhưng tạo nên sự hài hoa bởi màu sắc, đường nét và cách mà Rồng – Phượng hướng về nhau.

Áo dài đám cưới - Chuyện bây giờ mới kể - 1 4 1024x664
Màu trắng cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong đám cưới của mình.

Hoạ tiết chim hạc sang trọng

Hoạ tiết của mẫu áo dài này được đính nổi bật trên nền màu đỏ, kèm theo hoạ tiết chìm. Hình ảnh Chim hạc được thiết kế chi tiết, tỉ mẫn từng đường nét. Cổ áo, dọc sườn mép tà áo dâu – rể được thiết kế nhấn nhá thêm nét của chữ THẬP. Áo dài của chú rể được thiết kế hẳn hình ảnh của Chim hạc trải dài từ ngực cho đến tà áo.

Áo dài đám cưới - Chuyện bây giờ mới kể - Untitled 2 1024x881
Vẫn là hoạ tiết rồng – phượng, kết hợp hoạ tiết trắng đen nổi, chìm

Hoạ tiết Hoa – Lá sống động

Hình ảnh hoa lá được biến tấu sống động, trở thành họa tiết độc đáo cho bộ áo dài cưới. Sự kết hợp tone vải màu đỏ mịn, hoạ tiết đính hạt đỏ – đen – trắng. Một số mẫu áo dài nam, hoạ tiết được thiết kế ở ngực trên, hoặc từ ngực trải dài xuống tà áo. Còn với mẫu này thì được thiết kế lệch 2/3 áo.

Áo dài đám cưới - Chuyện bây giờ mới kể - Untitled 3 1 1024x881
Nếu bạn thích sự đơn giản thì đây chính là mẫu vô cùng đơn giản cho bạn.

Có thể nói mẫu này khác một chút, đó là sự kết hợp giữa hoa lá, và chữ THẬP. Chữ THẬP mang ý nghĩa trọn vẹn, hạnh phúc lứa đôi. Nếu bạn nhìn kỹ, phần áo dài cô dâu đính hoa viền đỏ + điểm nhấn là màu vàng. Ngoài ra, hai bên hông trải dài từ ngực đến tà áo là hình ảnh 2 con Phượng. Ngoài ra cổ áo được ưu tiên đính thêm hạt để phần cổ áo không quá cứng nhắc. Áo dài của chú rể thì chỉ cần tập trung vào phần chữ THẬP ở giữa ngực, kèm với đính hạt đen + vàng, tạo sự tương đồng.

Áo dài đám cưới - Chuyện bây giờ mới kể - 4 4 1024x664

Hoạ tiết viền đơn giản

Giới thiệu đến dâu – rể mẫu áo dài cặp trắng với thiết kế đơn giản. Bạn là người không thích kiểu bánh bèo, rườm rà, hoa lá cảnh. Thì có thể chọn mẫu thiết kế này, không hoạ tiết, chỉ có đường viền nhấn nhá thêm đường nét cho bộ áo dài của bạn mượt hơn thôi.

Áo dài đám cưới - Chuyện bây giờ mới kể - Untitled 3 2 1024x639
Nhẹ nhàng nhưng không hề tầm thường. Mẫu này thực sự dành cho người yêu sự giản dị.

Hoạ tiết cò, trúc

Ngoài những hình ảnh rồng, phượng, hoa, hoặc những biến tấu khác. Vì lấy hình ảnh con cò, tre – trúc thân thuộc của người Việt Nam đưa vào áo dài. Hình ảnh này khá quen thuộc với chúng ta và mang đậm nét truyền thống. Phần vải kèm theo những hoạ tiết ẩn để áo dài thêm phần đặc sắc.

Áo dài đám cưới - Chuyện bây giờ mới kể - 81207920 2527663544148754 8374106425177145344 o 1024x722
Đây có thể được xem là một kiểu cổ điển nhưng rất sang trọng, trẻ trung.

Hoạ tiết cổ điển

Nếu bạn để ý những đồ vật cổ thời cha ông ta thường sử dụng những hoạ tiết như thế này. Vì thế, gọi nó là “cổ điển” để chúng ta dễ phân biệt hơn. Thiết kế này khác biệt hơn so với những mẫu trên. Phần hoạ tiết trải dài từ phần cổ áo đến tà áo dài cô dâu. Kết hợp giữa hoạ tiết nổi và chìm tạo chiều sâu hơn. Phần ống tay cũng được chăm chút với hoạ tiết này. Đối với áo dài chú tể, phần giữa ngực kèm hoạ tiết cổ điểm, 1/3 áo từ cổ đến tà cũng được thêm vào hoạ tiết giống như áo của cô dâu để tạo nên sự đồng điệu nhất định.

Áo dài đám cưới - Chuyện bây giờ mới kể - 3 4 1024x664
Cổ điển nhưng không kém phần sang trọng, trẻ trung.

Và đây cũng là một trong những mẫu sử dụng hoạ tiết cổ điển, có thiết kế tương tự như mẫu ở trên. Đa dạng màu sắc và sáng hơn trong cách thiết kế để cặp đôi có nhiều lựa chọn hơn.

Áo dài đám cưới - Chuyện bây giờ mới kể - 2 4 1024x664
Sự lựa chọn mới mẻ cho nhiều cặp đôi.

Giới thiệu qua với mọi người một số mẫu áo dài đỏ cơ bản như vậy thôi nhé! Còn rất nhiều những mẫu khác, bạn có thể ghé qua chi nhánh Mai Áo dài & Dạ hôi – 323 Lê Duẩn, TP. Đà Nẵng để xem thêm nhé.

Một số mẫu áo dài cặp khác

Đây là một số mẫu áo dài cặp mà Dâu – Rể nhà Mai đã lựa chọn cho đám cưới của mình. Bạn có thể xem thêm dưới đây để có nảy ra ý tưởng mới mẻ hơn cho mình nhé.

Một số mẫu áo dài cô dâu

Nhiều cặp đôi thích sự kết hợp áo dài – duyên dáng với bộ vest – lịch lãm trong ngày đám cưới. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý cách kết hợp dưới đây nhé.

Ngoài ra, Mai Áo dài & Dạ hội còn có hẳn BST những mẫu váy hoàn toàn mới, bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về một số mẫu áo dài được ưa chuộng trong năm nay. Và có ý tưởng mới hơn khi lựa chọn bộ áo dài trong đám hỏi của mình.

Menu