Trong ngày cưới, cô dâu nào cũng muốn mình thật xinh đẹp. Nhưng chỉ với một sai sót nho nhỏ trong cách trang điểm cũng đủ khiến bạn mất tự tin, kém phần nổi bật. Để có ngày cưới hoàn hảo hơn, các bạn nhớ 8 KHÔNG quan trọng khi trang điểm cô dâu này nhé.

1. Không trang điểm ở những nơi tối, có ánh đèn neon

Thông thường các Studio cưới sẽ trang bị đầy đủ ánh sáng giúp chuyên viên trang điểm cho cô dâu được tốt hơn. Nhưng nếu bạn muốn trang điểm tại nhà, hãy nhớ: Chọn chỗ có ánh sáng mặt trời. Không nên trang điểm trong phòng tối, không gian chật hẹp. Hoặc trang điểm dưới ánh đèn Neon.

Nếu bạn phạm phải lỗi này. Chắc chắn rằng dù chuyên viên trang điểm có giỏi đến mấy cũng không thể giúp bạn có gương mặt đẹp nhất trong điều kiện như thế.

Thay vì trang điểm tại nhà, khi được trang điểm tại tiệm, với dàn ánh sáng chuẩn, đầy đủ dụng cụ sẽ giúp dâu có lớp trang điểm đẹp hơn.

2. Không đi theo hình ảnh của một ai đó

Hãy nói không với ý nghĩ này nhé. Mỗi người một vẻ, bạn không nên chạy Theo hình ảnh của bất kỳ một ai. Bởi vì phong cách trang điểm của họ chưa chắc hợp với gương mặt của bạn. Không làm cho bạn đẹp lên mà ngược lại làm bạn xấu đi, thì không hay lắm!

3. Không ỷ lại hoàn toàn vào chuyên viên trang điểm

Điều hiển nhiên rồi các bạn, Bạn không nên dựa dẫm hoàn toàn vào chuyên viên trang điểm. Bởi vì khi gặp bạn lần đầu tiên, họ sẽ không biết mong muốn của bạn như thế nào, và cũng không thể hiểu gương mặt của bạn bằng chính bạn được. Hãy cởi mở trao đổi với các chuyên viên, cùng nhau lựa chọn tone màu hợp nhất với mình nhé.

Bạn đừng phó mặc mọi thứ cho chuyên viên trang điểm vì không ai hiểu rõ gương mặt của bạn hơn bạn.

4. Không trang điểm đậm – dày

Đừng nghĩ làm cô dâu là phải trang điểm thật đậm, thật dày nhé. Trang điểm vậy chưa chắc sẽ nổi bật hơn người khác đâu.

Và bạn cũng đừng nghĩ rằng trang điểm dày mới che được hết những khuyết điểm trên gương mặt của bạn. Trang điểm dày sẽ làm da bí bách, nặnng nề, đơ cứng.

Ngược lại, chỉ cần dùng một lớp nền mỏng, nhẹ nhàng, căng bóng. Như thế này cũng đủ để bạn xinh tự nhiên rồi.

Suốt cả buổi tiệc với lớp nền nhẹ, bạn tha hồ tung tăng, toả sáng nhé!

Đừng nghĩ trang điểm dày – đậm sẽ giúp bạn nổi bật hơn. Chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng và phù hơp với gương mặt của bạn. Như vậy cũng đủ để bạn nổi bật rồi.

5. Không trang điểm phần cổ, vai

Đôi lúc chuyên viên trang điểm quên cả trang điểm phần cổ và vai cho bạn. Nhưng nếu bạn cũng phó mặc cho chuyên viên thì coi như hỏng rồi. Hãy quan sát, chú ý từng bước của chuyên viên, nếu có chỗ nào đó bạn không thích, chưa được, hoặc thiếu. Hãy nói ngay!

Đừng quên nhắc chuyên viên đánh nhẹ phần cổ và vai để đẹp hài hoà với gương mặt nha.

6. Không sử dụng lông mi giả

Có thể lần đầu bạn sử dụng lông mi giả, cảm giá hơi khó chịu. Nhưng đổi lại nó sẽ giúp đôi mắt của bạn có hồn hơn. So với đôi mắt với hàng lông mi ngắn củn, thưa thớt. Bạn sẽ lựa chọn dùng mi giả hay không?

Đừng từ chối với hàng lông mi giả nhé. Tuy hơi khó chịu một chút nhưng sẽ giúp đôi mắt của bạn có hồn hơn.

7. Không tự lựa chọn phong cách trang điểm

Bạn thích phong cách trang điểm đó rồi ép chuyên viên phải làm theo ý bạn. Không nên! Vì điều bạn thích chưa hẳn sẽ phù hợp với ngoại hình của bạn.

Bạn thích phong cách trang điểm Tây nhưng có thể bạn không hợp với phong cách này. Hãy lắng nghe lời khuyên của chuyên viên trang điểm, rồi cùng nhau chọn lựa phong cách trang điểm hợp nhất với mình nhé.

8. Không chăm sóc da hoặc làm đẹp cho cô dâu trước khi cưới

Dân gian mình có câu “nước đến chân mới chịu nhảy”, thanh niên bây giờ cũng thích câu nói này lắm. Trước đám cưới mấy tuần, mấy tháng không chăm sóc, không chịu làm đẹp. Đến khi còn vài ngày nữa thôi lại xoắn chân lên đắp mặt nạ, tẩy tế bào chết, làm móng, làm tóc,…. Như vậy sẽ không có hiệu quả đâu.

Bạn nghĩ xem, ví dụ bạn làm kiểu tóc mới nhưng không đẹp. Bạn đắp mặt nạ nhưng mặt vẫn nổi mụn ầm ầm. Bạn làm móng nhưng lên màu chẳng hợp…. Có phải tự tạo rắc rối cho mình không?

8 KHÔNG này chính là mẹo làm đẹp nhỏ để cô dâu có lớp trang điểm đẹp nhất trong ngày trọng đại của mình đấy nhé.

Menu